Lượt xem: 9499

Bảo trì thang máy

Mã sản phẩm : 1464524002

0VNĐ
Số lượng:


  Bảo trì thang máy là quá trình kiểm tra, bảo dưỡng nhằm duy trì thang máy không bị hư hỏng và luôn trong tình trạng vận hành an toàn, tin cậy. Nếu phát hiện hư hỏng thì có biện pháp khắc phục, thay thế để tránh các rủi ro đáng tiếc xảy ra.

   

  * Kiểm định thang máy, kiểm định thang cuốn
   
  * Kiểm định thiết bị nâng, áp lực, máy thi công
   
  * Hướng dẫn sử dụng thang máy an toàn
   

  Khi nào thì cần bảo trì thang máy?

  Sau khi hết hạn bảo hành của nhà chế tạo(nhà cung cấp, lắp đặt) thì thang máy sẽ chuyển sang chế độ bảo trì.

  Lựa chọn đơn vị bảo trì, bảo dưỡng thang máy

  Nếu trong quá trình bảo hành mà nhà cung cấp không khẳng định được năng lực, thời gian phản ứng khi gặp sự cố chậm( thường chỉ sau 30-45 phút nhân viên bảo trì phải có mặt đối với thang máy trong nội thành Hà nội, HCM gặp sự cố) thì nên thay đơn vị bảo trì có năng lực, uy tín hơn. Bởi vì nếu thang máy không được bảo trì đúng cách theo quy trình và hướng dẫn của nhà chế tạo thì tuổi thọ của thang sẽ giảm, các nguy cơ hỏng hóc và mất an toàn không được khắc phục ngay. Điều này sẽ rất nguy hiểm và nguy cơ xảy ra sự cố cao.

  Hình thức bảo trì thang máy: Có 02 hình thức bảo trì cơ bản đó là

  - Bảo trì thông thường: Tức là hàng tháng đơn vị bảo trì sẽ kiểm tra, bảo dưỡng các chi tiết và cụm chi tiết theo hướng dẫn của nhà chế tạo và các tiêu chuẩn về an toàn thang máy hiện hành của Việt Nam. Nếu trong quá trình thực hiện bộ phận nào đó của thang bị hỏng hóc, cần thay thế thì đơn vị bảo trì sẽ báo với chủ thang về kinh phí, thời gian thay thế nếu đồng ý thì họ sẽ thực hiện, bằng không chủ thang máy có thể thuê đơn vị khác thay thế.
  - Bảo trì trọn gói: Chỉ khác với bảo trì thông thường là khi phát hiện những chi tiết bị hỏng hóc(Thuộc danh mục thỏa thuận trong hợp đồng bảo trì) đơn vị bảo trì sẽ tự động thay thế để đảm bảo thang máy chạy ổn định, an toàn là được. (Hợp đồng bảo trì này sẽ có giá trị cao hơn)

  Quy trình bảo trì thang máy

  Định kỳ hàng tháng đơn vị bảo trì sẽ phải tiến hành các công việc cơ bản như:

  - Kiểm tra hệ thống dẫn động: động cơ điện, hộp giảm tốc, bổ xung dầu
  - Kiểm tra hệ thống điện, hệ thống cơ, xiết lại các đai ốc bị nới lỏng trong quá trình sử dụng
  - Kiểm tra Cabin, khả năng đóng mở của các cửa tầng, cửa cabin, độ lệch tầng …       
  - Kiểm tra
  cáp tải, các cơ cấu an toàn: Phanh hãm, phanh dừng khẩu cấp, khoá liên động, công tắc hạn chế ca bin đi lên và đi xuống(công tắc hạn chế hành trình)...
  - Vệ sinh ray dẫn hướng Cabin, đối trọng, bổ xung dầu nếu thiếu, vệ sinh hố thang, phòng máy
  ...


  Trong quá trình đi kiểm tra, kiểm định thang máy chúng tôi nhận thấy một số đơn vị bảo trì thang máy đã không làm hết trách nhiệm của mình thông qua một số hình ảnh hiện trường
   

  Hố thang máy bẩn mà không được vệ sinh
   

  Cáp bù bị rách do cọ sát
   


  Tháng nào cũng tra dầu cho ray nhưng ...
   

  Tủ điện trên nóc Cabin không được lắp đặt và nóc Cabin quá bẩn
   

  Bulong của Giảm chấn Cabin bị mất nhưng không thay thế


  Ray mất ốc nhưng không được bổ xung


  Việc lựa chọn đơn vị bảo trì, bảo dưỡng thang máy hoàn toàn do gia đình hoặc chủ thang máy quyết định. Vì nó phụ thuộc vào giá bảo trì, linh kiện thay thế, thời gian có mặt khi thang máy xảy ra sự cố. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng vẫn là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người đi thang máy và thiết bị.

  Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được lời khuyên từ các chuyên gia thang máy và các kiểm định viên có nhiều kinh nghiệm nhất.


   

Sản phẩm liên quan

Đang cập nhật